ความเชื่อเรื่องเลขนำโชคของคนจีน

ความเชื่อเรื่องเลขนำโชคของคนจีน

ไม่ใช่แม้กระนั้นเฉพาะคนไทยแค่นั้นที่มีความเชื่อเรื่องของจำนวน คนจีนเองก็มีความเชื่อเรื่อง ตัวเลขนำโชคด้วยเหมือนกัน คนจีนบางบุคคลเชื่อมากกว่าชาวไทยเสียอีก พูดได้ว่าจะคิดทำอะไรที่เกี่ยวกกับจำนวนก็จำต้องตรวจดูก่อนเสมอว่า จำนวนนั้นเป็น เลขมงคลเหมาะสมกับสิ่งนั้นๆหรือเปล่าเช่นไร?

สำหรับเลข 2,6,8 นั้นนับได้ว่าเป็นเลขนำโชคของคนจีน โดย เลข นั้นนับได้ว่าเป็นเลขที่ดีนิยมใช้ในงานสมรส ชาวจีนมั่นใจว่ากันว่าเลขเหล่านี้สามารถที่จะช่วยให้การค้าขาย สบาย ไม่มีปัญหา ชีวิตมีเงินทองคำ ส่วนเลขอื่นๆก็ให้เว้น เลข 4 เมื่อใดก็ตามค้าขาย ไม่ว่าจะเป็นรหัสสินค้า หรือ ป้ายทะเบียนรถยนต์ เพราะว่า เลข 4 เป็นตัวเลขที่ไม่มีความเป็นสิริมงคลอะไรก็แล้วแต่เลยจ้ะ

เลข 2 เป็นเลขที่ดีอย่างยิ่งจริงๆ แปลว่า อะไรก็ได้มากล้วยๆอยู่กันเป็นคู่ เลข 6 วิถีทางไปสู่การบรรลุเป้าหมาย เลข 8 พอๆกับ Double Lucky มีความมั่งมี การบรรลุเป้าหมาย ชาวจีน มั่นใจว่า ยิ่ง 8 อยู่ติดๆกันมากมายมากมาย หรือเบิ้ลๆเป็นการ มีโชคการบรรลุผลที่มากๆพิจารณาได้จาก เสียงที่ บอกออกมา เลข 3 พอๆกับให้คำจำกัดความถึงการเกิด ซึ่งก็ถือได้ว่าเลขที่ดีเลขหนึ่งเช่นกันจ้ะ

ส่วนเลขที่ไม่ดีในแบบจีนนั้นหมายถึงเลข 4 สื่อความหมาย ไม่ดี แสดงว่า ตาย ชาวจีนส่วนมากเลี่ยงเลขนี้ เลขไม่มงคล เลข 1 ให้คำจำกัดความ กระโดด โดดเดี่ยว ด้วยเหตุนี้ก็เลยจัดว่า ไม่มงคล เลขไม่เป็นมงคล เลข 5 เกี่ยวเนื่องกับ ความหมาย ไม่แสดงว่า ไม่เป็นผลสำเร็จ ไม่ร่ำ มั่งมี แต่ว่าเมื่อรวม กับ เลข 4 จะพอๆกับ เลข 54 แสดงว่า ไม่ตาย เลข 54 ก็เลยเป็นเลขที่ดี ส่วนเลขที่ไม่เป็นมงคลอีกเลข ก็คือ เลข 7 ชาวจีนนับได้ว่าเป็น เลขผีสาง หรือความตาย ความแค้น หรือ เลิก ทอดทิ้งไป นั่นเองจ้ะ

ส่วนเลขที่ไม่นำโชค ก็คือ เลข 13 แต่เดิมแล้วชาวจีนจัดว่า เลข 13 เป็นเลขที่นำโชค แม้กระนั้นเมื่อรวมบวกเข้าด้วยกันแล้ว ได้ 4 ก็เลยแปลงเป็นอีกเลข ซึ่งนำไปสู่ความโชคร้ายในทันที อีกเลขที่ชาวจีนนับได้ว่าเป็นเลขที่ร้ายที่สุด ในบรรดาเลขร้ายทั้งหมดทั้งปวง โน่นเป็น 14 เลข 1 ที่อยู่ใน เลข 14 นี้มิได้บอกคำจำกัดความ สันโดษแล้ว แม้กระนั้นบอกคำจำกัดความว่า ประกัน เมื่อรวมกับ เลข 4 แล้วมีความหมายว่า รับรอง ความตาย หรือสำหรับในการออกเสียง ก็ Shi si ตายแน่นอนนั่นเองจ้ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *